Quy Trình Thi Công Sơn Bả Nhà Mới Xây

Xin chào tất cả các bạn!
Một ngôi đẹp không chỉ được sử dụng che mưa che nắng cho ngôi nhà mà ngôi nhà đẹp chính là sự thể hiện diện mạo, phong cách của gia chủ.Vẻ đẹp của ngồi nhà được quyết định rất nhiều bởi việc bạn sơn màu gì. Màu sơn nhà không đơn giản chỉ hợp sở thích là được. Việc lựa chọn màu sắc để trang hoàng ngôi nhà sao cho phù hợp còn cần nhiều yếu tố khác nhau như sự tươi tắn, hợp phong thủy, hợp tuổi của chủ gia đình. 
Giữa vô vàn sản phẩm sơn trên thị trường làm thế nào để lựa chọn được màu sơn nhà đẹp là băn khoăn của nhiều gia chủ trước khi sơn nhà cho mình. Ngoài ra  màu sơn nội ngoại thất nhà đẹp hợp mệnh theo phong thủy, giúp tạo nên không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế mà còn đem đến năng lượng tích cực, may mắn bình an, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.
Để các bạn có thêm những thông tin để lựa chọn, hôm nay KISATO  xin chia sẻ tới các bạn bài viết Quy trình thi công sơn bả nhà mới xây. Qua bài viết chúng tôi mong muốn khách hàng có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Quy Trình Sơn Nhà bả Matit 

Để khách hàng có thể hiểu về quy trình thi công sơn bả cũng như nắm được quy trình thực hiện, chúng tôi xin giới thiệu các bước thi công sơn bả cho nhà mới hoặc sửa nhà cũ.Rất nhiều gia đình khi thi công đến hạng mục sơn bả không nắm bắt đúng các quy trình thi công ảnh hưởng tới chất lượng thi công, độ bền của sơn. Vì vậy khi thi công sơn bả phải tuân thủ các bước sau:.

Quy trình thi công sơn bả

Quy trình thi công sơn bả

1. Chuẩn bị bề mặt:
-Với bề mặt tường mới xây, phải dành đủ thời gian khô hoàn toàn và đủ thời gian bảo dưỡng (từ 7 ngày trở đi có thể tiến hành thi công sơn bả).
- Dùng đá mài, mài tường để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hay sơn phủ. Bên cạnh đó, mài tường tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường.
- Sau đó dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn bằng máy nén khí hay rẻ sạch thấm nước.
- Trước khi tiến hành công đoạn bả matít, nếu tường quá khô, nên làm ẩm tường bằng cách dùng Rulo lăn qua tường với nước sạch.

Quy trình thi công sơn bả

Quy trình thi công sơn bả

2. Bả mattit:
- Kiểm tra bề mặt cần bả, quan trọng là độ ẩm bề mặt phải đạt tiêu chuẩn. Độ ẩm của bể mặt cần bả phải đạt từ: 25% đến 30%. Bề mặt cần bả quá khô có thể lăn nước sạch bằng rulo trước khi bả.
- Trộn bả với nước: Tỷ lệ trộn bột/nước = 3 hoặc 3,5 (theo khối lượng) tức là cần 14 – 16 lít nước sạch cho 1 bao bột bả 40kg. Đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục. Dùng máy trộn cầm tay hoặc cây khuấy trộn cho thật đều, thành hỗn hợp bột nhão đồng nhất.Để hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút cho các hóa chất trong bột phát huy tách dụng và đồng nhất. Sau đó khuấy trộn lại một lần nữa rồi mới tiến hành thi công. 
- Bả lớp thứ 1: Dùng bàn bả, bả lớp 1 lên tường sau đó để khô 2 giờ và dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt. Dùng ghẻ sạch hay máy nén khí làm sạch các bụi bột để tiến hành bả
- Bả lớp thứ 2: Trộn đều bột với nước. Sau 24 giờ dùng loại giấy nhám mịn, giáp phẳng bề mặt. (lưu ý: không dùng giấy nhám thô ráp làm xước bề mặt mịn màng của matít).  Có thể dùng đèn chiếu sáng để kiểm tra độ phẳng của tường đã bả. Bả sửa tối đa 2 lần vào những chỗ lồi lõm sau đó tiến hành vệ sinh bề mặt tường đã bả. Sau đó dùng dẻ sạch hay máy nén khí để làm sạch các hạt bụi phấn. Để khô bề mặt tường đã bả sau 24 giờ và tiến hành sơn các bước sơn phủ. 
- Xả nhám hoàn thiện bề mặt trét: Sau khi trét tối thiểu 12h, dùng giấy ráp số từ 150 đến 180 xả nhám bề mặt đã trét bột để tạo mặt phẳng cho giai đoạn tiếp theo. Dùng chổi, nước hoặc súng phun hơi vệ sinh hết bụi bám trên bề mặt đã xả nhám

Quy trình thi công sơn bả

Quy trình thi công sơn bả

3. Sơn lót:
- Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.
- Sơn lót nội ngoại thất ó thể pha thêm nước sạch, tỷ lệ phụ thuộc vào sơn do Nhà cung cấp quy định. 
- Số lớp sơn lót tuỳ thuộc vào khuyến nghị của Nhà cung cấp. Thông thường là 01 lớp.
- Dùng chổi, con lăn hoặc súng phun sơn lên bề mặt đã xả nhám.

Quy trình thi công sơn bả

Quy trình thi công sơn bả

4. Sơn phủ màu:
- Sơn màu nước 1: Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Pha loãng sơn theo thể tích Nhà cung cấp cho phép. Cần pha theo tỷ lệ giống nhau tránh hiện tượng bị khác màu. Tuỳ theo từng chủng loại sơn để chọn dụng cụ và biện pháp thi công cho phù hợp. Sơn nước 1 yêu cầu sơn đều màu cho toàn bộ hạng mục cần thi công,sao cho toàn bộ bề mặt cần sơn màu sắc hoàn toàn đều nhau bất kể đậm hay nhạt so với mã màu trong bảng màu. Nếu dùng con lăn phải lăn đi lăn lại cho màng sơn mỏng đều và bám chắc.
- Sơn màu hoàn thiện: Số lớp sơn màu hoàn thiện có thể cần từ 01 đến 02 lớp tuỳ theo từng màu sắc. Sau khi sơn nước 1 tối thiểu 03h có thể sơn hoàn thiện. Trước khi sơn hoàn thiện hãy đảm bảo bề mặt sơn màu nước 1 hoàn toàn sạch sẽ.Có thể pha thêm nước cho sơn màu hoàn thiện nhưng phải đảm bảo tuân thủ khuyến nghị của nhà cung cấp. Sơn đều cho toàn bộ hạng mục cần sao cho màu sắc thật đều nhau.

Quy trình thi công sơn bả

Quy trình thi công sơn bả

Hồ Sơ Năng Lực Của  Kisato

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng thiết kế tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa Công Ty KISATO chúng tôi không chỉ phục vụ khách hàng trên mảng thiết kế mà chúng tôi hướng tới cái đẹp toàn diện không chỉ kiến trúc của công trình mà hình dáng màu sắc của ngôi nhà cũng hướng tới sự hoàn hảo nhất ở mọi góc nhìn.

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

Khách Hàng nói Về Kisato

Luôn theo sát khách hàng trong mỗi chặng đường của công trình. Đây chính phong cách làm việc của chúng tôi để xứng với phương châm "LÀM VIỆC TỪ TÂM" của KISATO. Vậy, các bạn có muốn nghe khách hàng nói gì về chúng tôi không?

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Dịch Vụ Sơn Nhà Trọn Gói

Trụ sở Kisato miền Bắc

Trụ sở Kisato miền Bắc

Trụ sở Kisato miền Bắc: Số 29 liền kê 3 khu độ thị XaLa Hà Đông Hà Nội

Trụ sở Kisato miền Bắc: Số 29 liền kê 3 khu độ thị XaLa - Hà Đông - Hà Nội

Trụ sở Kisato miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Kisato miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Các bạn có thể truy cập vào: http://sonnhatrongoi.vn/ để tham khảo thêm về dịch vụ bên công ty chúng tôi
Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:
+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook
+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288
Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/
Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/
Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/
Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/
Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn
Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http://ngoilop.vn/
Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/
Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/

About the author


>