Những điều cần biết về sơn giả đá

Những điều cần biết về sơn giả đá là những lưu ý khi thực hiện thi công sơn giả đá và điều kiện nhận biết sản phẩm sơn giả đá đạt tiêu chuẩn để nghiệm thu.

Bạn đã am hiểu gì về sơn giả đá chưa?

Sản phẩm sơn giả đá đạt tiêu chuẩn là như thế nào?

Đó chỉ là một vài câu hỏi đặt ra nên tìm hiểu trước khi các bạn tiến hành sơn giả đá. Hôm nay sơn nhà trọn gói xin giới thiệu tới các bạn một số thông tin về sơn giả đá để các bạn tự tin hơn trước khi sơn.

– Về mã sản phẩm của sơn giả đá cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng và phong phú. Mỗi loại đều có cách thi công khác nhau, ưu điểm và nhược điểm, nhưng cùng chung đó là nét thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.

Sơn giả đá mang tính nghệ thuật tương đối cao. Khi chúng ta lựa chọn sơn giả đá cũng là một cách tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn nổi bật hơn và giá trị hơn.

 

Những điều cần biết về sơn giả đá

Những điều cần biết về sơn giả đá

Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ các bạn lưu ý như sau:

– Quy trình kỹ thuật thi công sơn giả đá đúng tiêu chuẩn

+ Sử dụng bột trét để tạo độ phẳng và mịn: phải dùng bằng bột đá kova vì bột đá kova chuyên dùng cho sơn giả đá nên có độ bền và đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn ( không được dùng các loại trét matit khác dùng trong sơn nước. vì sẽ làm bong tróc).
+ Lớp sơn lót(nếu có): phải dùng bằng hệ sơn công nghiệp (dùng cho sơn oto, kim loại). Pha với xăng nhật, đẻ tạo độ bóng và sự đàn hồi cao (locter, toa).
+ Lớp tạo vân đá: ( có hai loại vẽ màu trực tiếp bằng cọ hoăc pha màu vào bột đá kova và tạo công bằng dao trét). Phải dùng bằng màu có uy tín và thương hiệu rõ ràng, (kova, dulux,loter, toa) không dùng bằng màu vẽ thông thường vì sẽ mau bị phai màu.
+ Lớp tạo bóng hoàn thiện (2k): phải sơn ít nhất 2 lớp để tạo độ bóng cần thiết và không nên phun chồng lên khi đã quá 24h và phải dùng bằng loai 2k co uy tín (APM, Asia, moto kiểu) tuyệt đối không được dùng các loại 2k bình thường (Habot, Ck, thanh dan, bạch tuyết) vì sẽ bị ố vàng trong thời gian ngắn.
– lưu ý: các bạn có thể sử dụng quy trình thi công khác nhau phụ thuộc vào tính chất từng vùng.

Bảng mầu sơn giả đá

Bảng mầu sơn giả đá

– Điều kiện để nghiệm thu một sản phẩm sơn giả đá hoàn hảo, đúng chất lượng:

– Độ phẳng bề mặt sản phẩm không gợn sóng, không gồ ghề, phải phẳng và nét,…..
– Kỹ thuật về vân đá và phối màu phải tạo được chiều sâu, sự bay bổng và hoà quyện sắc màu của sản phẩm, làm nổi bật được sản phẩm đúng theo thiết kế ban đầu, là lựa chọn về sở thích, phong thuỷ của khách hàng và phải có hồn của đá tự nhiên,……
– Độ bóng của sản phẩm phải ít nhất từ 2-3 lớp bóng trở lên, để đẩy chiều sâu của lớp vân đá vào sâu bên trong, và không được gợn, chảy và nhám, dùng tay lướt qua để để cảm nhận trực tiếp và nhìn nghiêng theo ánh đèn trực tiếp,…….
* Nếu 1 sản phẩm chưa đạt được đầy đủ các điều kiện trên tưc là sản phẩm đó chưa hoàn hảo.

Trên đây là những điều cần biết về sơn giả đá các bạn nên tìm hiểu trước khi các bạn tiến hành sơn giả đá, mọi ý kiến thắc mắc, nhu cầu sơn nhà các bạn vui lòng liên hệ: 0965.83.84.86 để được hỗ trợ.

Cảm ơn quí vị đã tín nhiệm trang web Sơn nhà trọn gói với 4471 lượt tải trang.

Bài viết Sơn nhà trọn gói cùng chuyên mục

2 bình luận & trích dẫn

  1. Thành nói:

    E xin hỏi khi thi công e có thể trộn chung giả đá có sẵn và bột thùng kova được k. 2 nữa có thể trộn chung bột với sơn bóng kova được k. Trả lời giúp e ac nhé

Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại lời nhắn nhé!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *