Cách Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Khi Sơn Tường

Xin chào tất cả các bạn!
Một ngôi đẹp không chỉ được sử dụng che mưa che nắng cho ngôi nhà mà ngôi nhà đẹp chính là sự thể hiện diện mạo, phong cách của gia chủ.Vẻ đẹp của ngồi nhà được quyết định rất nhiều bởi việc bạn sơn màu gì. Màu sơn nhà không đơn giản chỉ hợp sở thích là được. Việc lựa chọn màu sắc để trang hoàng ngôi nhà sao cho phù hợp còn cần nhiều yếu tố khác nhau như sự tươi tắn, hợp phong thủy, hợp tuổi của chủ gia đình. 
Giữa vô vàn sản phẩm sơn trên thị trường làm thế nào để lựa chọn được màu sơn nhà đẹp là băn khoăn của nhiều gia chủ trước khi sơn nhà cho mình. Ngoài ra  màu sơn nội ngoại thất nhà đẹp hợp mệnh theo phong thủy, giúp tạo nên không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế mà còn đem đến năng lượng tích cực, may mắn bình an, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.
Để các bạn có thêm những thông tin để lựa chọn, hôm nay KISATO  xin chia sẻ tới các bạn bài viết Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường. Qua bài viết chúng tôi mong muốn khách hàng có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

Cách khắc phục Các lỗi khi sơn Tường

Khi tiến hành thi công sơn nhà, nếu thợ sơn không áp dụng đúng quy trình kỹ thuật sơn nhà sẽ để lại những dấu hiệu sơn bị hỏng như: loang lổ, phồng rộp, bong tróc, thấm… Những hiện tượng này không những gây mất thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng chất lượng của phần xây dựng thô và cách khắc phục duy nhất là cạo đi sơn lại rất tốn kém và mất thời gian.

Hôm nay chúng tôi tổng hợp một số sự cố thường gặp phải khi sơn nhà đồng thời nêu biện pháp khắc phục giúp các bạn có thêm thông tin.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

1. Sơn bị phòng rộp
Hiện tượng màng sơn ở một số chỗ bị phồng lên, phồng rộp luôn đi kèm với hiện tượng bong tróc. Hiện tượng phồng rộp chỉ quan sát được sau khi sơn được một thời gian ( từ vài tuần trở lên).
- Phòng tránh: Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết (độ ẩm dưới 16%). Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm ( lan can?). Tránh sơn 1 lớp sơn phủ hệ dầu lên lớp sơn phủ hệ nước. Sử dụng sơn có đặc tính ?thở? tốt, có độ bám dính tốt. Tránh sơn khi bề mặt tường quá nóng. Vệ sinh sạch bề mặt hồ vữa trước khi thi công.

- Khắc phục: Cạo bỏ lớp sơn bên ngoài để cho hơi ẩm trong tường bay hết, khô đến mức yêu cầu (4-6 tuần). Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm ( vết nứt, nơi có độ ẩm cao…). Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ muối, bụi, các chất dầu mỡ bằng phương pháp thích hợp. Tiến hành sơn lại theo hệ thống: 1 lớp sơn lót gốc dầu: A579-15054 ( để tăng độ bám dính) và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

2. Xuất hiện rêu và nấm mốc

Hiện tượng: Xuất hiện rêu mọc xanh hoặc màu sẫm trên bề mặt tường tại các kẽ nứt, chỗ phồng rộp, chỗ bị ẩm.
- Phòng tránh: Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết ( độ ẩm dưới 16% hoặc chờ 24-28 ngày sau khi tô hồ). Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm (lan can, bồn hoa, chân tường… Sử dụng sơn có khả năng chống rêu mốc, vi sinh tốt. Tuân thủ đúng các hướng dẫn thi công (tỷ lệ nước pha, thời gian giữa các lớp sơn, điều kiện thời tiết…)

- Khắc phục: Cạo bỏ lớp sơn bên ngoài để cho hơi ẩm trong tường bay hết, khô đến mức yêu cầu (4-6 tuần). Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm ( vết nứt, nơi có độ ẩm cao…). Sử dụng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc A980 để xử lý lớp rêu mốc trên tường. Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ. Tiến hành sơn lại theo hệ thống:
+ 1 lớp sơn lót gốc dầu: A579-15054 ( để tăng độ bám dính)
+ 2 lớp sơn hoàn thiện

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

3. Màng sơn bị mất màu, màng sơn bị cháy kiềm :

Đây là hiện tượng màu sơn bị bạc thành từng vết loang lổ, không có ranh giới rõ rệt, Các vết bạc màu thường có màu trắng hoặc vàng nhạt. ác khu vực thường quan sát thấy sự cố: Chân tường, các vết tường nứt, bể nước, ống nước ngầm, nền bê tông nơi tiếp giáp giữa 2 tầng, sân thượng…

- Cách phòng tránh: Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết (độ ẩm dưới 16% hoặc chờ 28 ngày sau khi tô hồ). Cần có biện pháp che chắn khi trời mưa. Và có biện pháp thích hợp để làm khô tường khi cần tiến độ gấp ( dùng quạt công nghiệp…). Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm (lan can, bồn hoa, chân tường…). Luôn xử dụng sơn lót chống kiềm. uân thủ đúng các hướng dẫn thi công ( tỷ lệ pha nước, thời gian giữa các lớp sơn, điều kiện thời tiết…)
- Khắc phục: Xả nhám bề mặt sơn cũ để cho hơi nước thoát ra (4-6 tuần). Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm (vết nứt, nơi có độ ẩm cao…) Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ muối, bụi, các chất dầu mỡ bằng phương pháp thích hợp. Tiến hành sơn lại theo hệ thống:
+ 1 lớp sơn lót gốc dầu: A579-15054 (để tăng độ bám dính).
+ 2 lớp sơn hoàn thiện.

4. Sơn bong tróc từng mảng
Màn sơn bị bạc sau một thời gian chịu nắng và thời tiết. Màu bị bạc thành từng mảng đồng nhất. Có sự khác nhau giữa những vùng trong bóng râm và những vùng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và ánh nắng mặt trời đối với cùng một màu sơn.
- Khắc phục : Trong trường hợp lớp sơn còn bám dính tốt:
+Xử lý các vết nứt hoặc nguồn gây ẩm ( nếu có).
+Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ bụi, các chất dầu mỡ ( xả nước mạnh, quét, xả nhám,…)
Tiến hành sơn lại theo hệ thống:
+1 lớp sơn lót gốc dầu: A579-15054 ( để tăng độ bám dính)
+ 2 lớp sơn hoàn thiện

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

5. Màng sơn có độ phủ kém: Hiện tượng : Bề mặt màng sơn không che phủ hết lớp nền .
- Phòng tránh: Dùng sơn chất lượng cao, có độ che lấp tốt. Không pha sơn quá loãng. Sơn đúng qui trình sơn và hệ thống sơn.
Khắc phục: Làm sạch bề mặt, sơn lại 1 hoặc 2 lớp sơn phủ có độ che phủ cao. Sử dụng đúng sơn lót đối với lớp sơn phủ có màu đặc biệt, có độ phủ kém.

6. Sơn lệch màu khác màu : Trên tường có các vùng màu sắc khác nhau thành từng mảng có ranh giới rõ rệt, ở những chỗ dặm vá.
- Phòng tránh: Kiểm tra màu sơn, loại sơn trước khi dặm vá ( bôi thử lên tường cũ, chờ khô xem có đúng màu hay không). Thi công:
+Pha sơn với tỷ lệ đều nhau. Dùng cùng 1 dụng cụ khi thi công trên 1 mảng tường
+Không sơn cách nửa, hạn chế dặm vá trên lớp sơn hoàn thiện khi 2 lần sơn cách nhau quá lâu 
Khi bắt buộc dặm vá, cần sơn nguyên cả mảng tường. Với các loại sơn có độ bóng cao phải chuẩn bị bề mặt tường thật phẳng và tránh dặm vá khi thi công sơn bóng. Sơn cùng 1 hệ thống cho cùng 1 mảng tường.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sơn tường

7. Hiện tượng nứt màng sơn: Bề mặt sơn bị nứt nẻ
- Phòng tránh: Xử lý bề mặt tốt. Sơn vừa đủ độ dày. Dùng sơn chất lượng cao
- Khắc phục: Cạo bỏ toàn bộ lớp sơn bị nứt. Sơn lại bằng loại sơn tốt, độ dày phù hợp
8. Sơn bị phấn hóa: Trên màng sơn có lớp bột mỏng, điều này dễ dàng nhận ra khi dùng tay chà lên màng sơn
- Phòng tránh: Không dùng sơn trong nhà thay cho sơn ngoài trời. Dùng sơn có nhựa phù hợp có chất lượng cao. Không pha sơn quá loãng.
- Khắc phục: Nếu không quá nghiêm trọng, có thể lau hay rửa sạch lớp bột. Nếu cần sơn lại thì phải cạo sạch lớp sơn cũ và thi công hệ sơn mới.
9. Hiện tượng nhăn màng sơn: Màng sơn bị nhăn hay co rúm lại. Bên trong màng sơn bị nhăn, sơn thường chưa khô và mềm.
- Phòng tránh: Sơn đúng độ dày, dùng dụng cụ thích hợp. Dùng đúng loại dung môi. Không thi công trong điều kiện quá nóng.
- Khắc phục: Cạo sạch vùng sơn bị nhăn, xả nhám bề mặt và làm sạch. Sơn lại đầy đủ hệ sơn.

Hồ Sơ Năng Lực Của  Kisato

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng thiết kế tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa Công Ty KISATO chúng tôi không chỉ phục vụ khách hàng trên mảng thiết kế mà chúng tôi hướng tới cái đẹp toàn diện không chỉ kiến trúc của công trình mà hình dáng màu sắc của ngôi nhà cũng hướng tới sự hoàn hảo nhất ở mọi góc nhìn.

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato

Khách Hàng nói Về Kisato

Luôn theo sát khách hàng trong mỗi chặng đường của công trình. Đây chính phong cách làm việc của chúng tôi để xứng với phương châm "LÀM VIỆC TỪ TÂM" của KISATO. Vậy, các bạn có muốn nghe khách hàng nói gì về chúng tôi không?

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Kisato thiết kế nhà

Dịch Vụ Sơn Nhà Trọn Gói

Trụ sở Kisato miền Bắc

Trụ sở Kisato miền Bắc

Trụ sở Kisato miền Bắc: Số 29 liền kê 3 khu độ thị XaLa Hà Đông Hà Nội

Trụ sở Kisato miền Bắc: Số 29 liền kê 3 khu độ thị XaLa - Hà Đông - Hà Nội

Trụ sở Kisato miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trụ sở Kisato miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Các bạn có thể truy cập vào: http://sonnhatrongoi.vn/ để tham khảo thêm về dịch vụ bên công ty chúng tôi
Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:
+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook
+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0963459288
Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/
Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/
Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/
Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/
Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn
Tham khảo thêm các mẫu ngói lợp đẹp tại: http://ngoilop.vn/
Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/
Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/

About the author


>