Cách chọn màu sơn theo phong thủy

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy đã không còn xa lạ với nhiều gia chủ, thế nhưng vận dụng ra sao cho đúng với thuyết Ngũ hành là điều cần phải quan tâm.

Do đó dịch vụ sơn phong thủy cũng đươc ra đời và được rất nhiều khách hàng quan tâm.
Theo thuyết Ngũ hành, màu sắc và các hành được sắp xếp như sau: màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây); màu xanh thuộc hành Mộc (hướng Đông); màu xanh dương và xám thuộc Thủy (hướng Bắc); màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam); màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung).
Trong quan hệ Ngũ hành tương sinh tương khắc, màu sắc có ảnh hưởng đến gia chủ, vì vậy khi sử dụng màu sắc để sơn nhà cần tính toán xem xét để chọn màu sơn cho phù hợp nhất.

 

Màu sắc sơn nhà theo phong thủy

Màu sắc sơn nhà theo phong thủy

Cụ thể như sau: Gia chủ mạng Kim thì nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí như sơn tường,…(Thổ sinh Kim). Tương tự, gia chủ có mạng Thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy), mạng Thổ nên dùng màu hồng hoặc đỏ nhiều (Hỏa sinh Thổ), mạng Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa), mạng Mộc dùng màu đen (Thủy sinh Mộc).

Màu sơn theo phong thủy

Màu sơn theo phong thủy

Cần phải lưu ý thêm, màu sắc trong Ngũ hành chỉ mang tính chất tương đối. Ví dụ, màu đen không phải chỉ là màu đen như ta thường thấy mà còn là màu mang tính đen như xanh biển, màu xám ( trong bảng màu sơn nước có nhiều cấp độ màu từ lợt đến đậm )….hay màu đỏ bao gồm cả những màu hồng nhạt, hồng tía, hồng đậm…chứ không riêng màu đỏ sặc sỡ.

Lưu ý thêm là khi Gia chủ sơn nhà nên phối màu với tất cả các thành viên trong gia đình. Ví dụ như phải chọn màu hợp nhất với cả hai vợ chồng,ưu tiên hơn đối với người là trụ cột gia đình.

Bảng màu sơn theo phong thủy tổng hợp

Bảng màu sơn theo phong thủy tổng hợp

Ngoài yếu tố chọn màu sơn theo phong thủy thì chúng ta cũng phải chọn màu sơn theo đúng công năng sử dụng ( Không gian sinh hoạt chung,không gian sinh hoạt riêng,phòng lớn hay nhỏ,mà chọn màu sơn phù hợp nhất. Và sau cùng là phải phối màu hài hòa với nội thất. Ví dụ như bạn có thể lấy màu sơn cửa trong nhà để sơn cửa ra vào, sự kết hợp này giúp làm hài hòa việc di chuyển khi bước vào nhà.

Sơn nhà theo phong thủy

Sơn nhà theo phong thủy

Trên thực tế ta thấy, có rất nhiều ngôi nhà ,căn hộ được sơn làm nhiều màu ở cả mặt tiền, phòng khách, phòng ngủ…với sự khác biệt rõ rệt, đây không phải là điều tốt cho ngôi nhà. Sống trong một không gian có quá nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo cảm giác không yên tâm, tâm lý không ổn định, tính khí thay đổi và hay lo lắng, bởi vậy khi tiến hành sơn nhà chúng ta hãy thận trọng vẫn đề này. Nên chỉ được phép phòng khách tạo những điểm nhấn ở mức độ cho phép có tính hài hòa,ngoài ra chúng ta sử dụng nhiều màu sắc nên thận trọng “lợi bất cập hại”.

Bảng màu theo phong thủy

Bảng màu theo phong thủy

Khi lựa chọn những Công ty tư vấn thiết kế,hay các Dịch vụ sơn nhà hãy xem xét kỹ không phải cứ Công ty lớn có danh tiếng mà đã tốt, vấn đề là Người thiết kế, Người phối màu có  kinh nghiệm + kiến thức + vốn sống…của họ tới đâu ? để đem lại cho khách hàng sản phẩm,dịch vụ vụ tối ưu nhất.

Bảng màu sơn nhà theo phong thủy với mệnh kim

Bảng màu sơn nhà theo phong thủy với mệnh kim

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như:

Sơn nhà trọn gói
– Sơn chung cư
– Sơn biệt thự
– Sơn văn phòng
– Sơn cửa hàng
– Sơn bả matit
– Sơn chống thấm
– Sơn giả đá, gỗ
– Dịch vụ sơn gỗ, sắt

Để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất, hãy liên lạc ngay với chúng tôi.
Khởi đầu tốt đẹp cho công trình bằng việc chọn lựa một công ty uy tín và chất lượng!

Cảm ơn quí vị đã tín nhiệm trang web Sơn nhà trọn gói với 1916 lượt tải trang.

Bài viết Sơn nhà trọn gói cùng chuyên mục

Bạn đang nghĩ gì? Hãy để lại lời nhắn nhé!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *